Thuê căn hộ giá rẻ TPHCM không nên bỏ qua những điều này? Nên tìm thuê ở đâu?

TPHCM là một thành phố lớn với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Đây cũng là nơi tập trung đông dân cư và là điểm đến của nhiều người lao động, sinh viên từ các tỉnh thành khác. Chính vì vậy, nhu cầu tìm thuê chung cư TPHCM đặc biệt là loại hình giá rẻ và mini ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để tìm được một căn hộ giá rẻ phù hợp và chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Mục lục

Tìm kiếm căn hộ cho thuê tại TPHCM giá rẻ uy tín ở đâu

Hiện nay, số lượng các căn hộ đang cho thuê tại tphcm là không hề nhỏ. Tuy nhiên để tìm được một căn cho thuê với mức giá phù hợp mà chất lượng đảm bảo là điều mà rất nhiều người đang khó khăn. Thuecanho123 xin giới thiệu một vài phương án giúp bạn tìm kiếm những căn hộ cho thuê tại TPHCM một cách phù hợp nhất mà tương đối dễ dàng, hãy cùng tham khảo qua nhé.

- Tìm kiếm qua các dịch vụ môi giới bất động sản

Thuê căn hộ thông qua dịch vụ môi giới cũng là một trong những lựa chọn đúng đắn. Môi giới thường có một loạt danh sách căn hộ cho thuê ở khắp các khu vực, sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm thông tin về từng căn hộ và còn có thể tư vấn cho bạn những căn hộ phù hợp với giá tiền và nhu cầu của bạn. Ngoài ra, họ có giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn về việc làm giấy tờ và thủ tục, họ sẽ xử lý các thủ tục pháp lý, hợp đồng thuê căn hộ và còn đàm phán với chủ nhà giúp bạn để có mức giá thuê tốt nhất. Nhưng, sử dụng dịch vụ môi giới không phải hoàn toàn miễn phí mà bạn phải trả một khoản phí cho họ dựa trên thỏa thuận của đôi bên. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ khi lựa chọn trung tâm môi giới để tránh “tiền mất tật mang” mà còn không thuê được căn hộ.

Tìm kiếm căn hộ cho thuê tại TPHCM giá rẻ uy tín ở đâu
Tìm kiếm căn hộ cho thuê tại TPHCM giá rẻ uy tín ở đâu

- Tìm kiếm thông qua mạng xã hội

Nền tảng mạng xã hội là một kênh thông dụng đối với giới trẻ hiện nay giúp họ kết nối, chia sẻ và tương tác với nhau. Tận dụng sự phổ biến này mà nhiều người đã thành công trong việc tìm thuê và cho thuê căn hộ. Các ứng dụng trên MXH như Facebook, tiktok, youtube,... người thuê có thể tìm kiếm thông qua các nhóm chuyên về căn hộ cho thuê TPHCM để trao đổi, tìm hiểu thông tin từ các môi giới hoặc chủ nhà. Còn có một tính tiện lợi nữa là bạn có thể truy cập ở bất kỳ đâu có Internet trên thiết bị di động, laptop, ipad,.... Tuy nhiên có vài điểm lưu ý là cần phải cẩn trọng xác nhận thông tin thật kỹ trước khi quyết định thuê, không phải tất các thông tin chia sẻ trên MXH đều đáng tin cậy.

- Tìm kiếm trên các trang web bất động sản uy tín

Các trang web bất động sản cho thuê căn hộ chung cư giá rẻ uy tín như Thuecanho123.com, Batdongsan.com.vn, Phongtro123.com, Bds123.vn,... thường có lượng tin rao cho thuê căn hộ lớn, đa dạng về vị trí, giá cả, diện tích,... Người tìm thuê có thể dễ dàng tìm kiếm căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình thông qua các bộ lọc trên website. Ngoài ra, khi sử dụng trang web bạn có thể dễ dàng so sánh căn hộ này với căn hộ khác ở nhiều khu vực mà bạn muốn tìm thuê mà không mất bất ký các loại phí nào cả. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thuê căn hộ thông qua trang web bất động sản cũng cần sự cẩn trọng. Bạn nên chắc chắn rằng trang web mà bạn sử dụng là uy tín và có sự kiểm duyệt “nghiêm ngặt”. Ngoài ra, luôn kiểm tra thông tin liên hệ của người cho thuê và hãy thận trọng trước những giao dịch có vẻ quá “hấp dẫn” để tránh rơi vào tình trạng lừa đảo.

Người mới không nên bỏ qua điều này khi thuê căn hộ giá rẻ

1. Xác nhận lại thông tin cung cấp là chính xác

Xác nhận lại thông tin là một bước vô cùng quan trọng khi bạn đang tìm kiếm và thuê một căn hộ giá rẻ. Thông tin không chính xác có thể dẫn đến những hệ lụy và phiền toái về sau. Trong quá trình tìm kiếm căn hộ cho thuê bạn sẽ dựa vào những mô tả được cung cấp để đánh giá liệu căn hộ này có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Trước khi đặt cọc thuê căn hộ, bạn cần phải xác minh rõ thông tin của căn hộ mà bạn tìm kiếm được có giống như thực tế hay không. Nếu thông tin không chính xác bạn có thể sẽ rơi vào tình huống không mong muốn khi đặt niềm tin vào một căn hộ “mô tả một đường cho thuê một nẻo” và trở thành mục tiêu của hành động lừa đảo.

2. Sắp xếp lịch hẹn đến xem nhà

Không bao giờ ký hợp đồng ngay khi bạn chưa từng xem qua căn hộ đó như thế nào. Khi đọc thông tin xong bạn phải liên hệ ngay với chủ nhà hoặc người trung gian để sắp xếp lịch hẹn đến xem trực tiếp. Bạn sẽ có cơ hội xem được những chi tiết không thấy trên mạng, bạn nên xem xét sàn nhà, tường, cửa sổ, cửa chính và hệ thống điện nước coi nó có vấn đề gì không để báo với chủ nhà kịp thời sửa chữa. Ngoài ra, kiểm tra tình trạng an ninh trong khu vực có đảm bảo, trường học, siêu thị hay chợ có gần nhà không, có thể sẽ giúp ích cho những người bận rộn. Bên cạnh đó, bạn còn được trò chuyện với họ thông qua cách giao tiếp có thể thấy được họ có chân thật không. Và đưa ra những câu hỏi liên quan đến quyền và trách nhiệm của bạn khi thuê căn hộ.

Người mới không nên bỏ qua điều này khi thuê căn hộ giá rẻ
Người mới không nên bỏ qua điều này khi thuê căn hộ giá rẻ

3. Cần nắm rõ các điều khoản khi ký hợp đồng

Khi đã tìm hiểu xong thông tin về căn hộ đó và xác định muốn thuê căn hộ đó, bước cuối cùng đi đến ký hợp đồng đây là bước quan trọng nhất. Nhưng bạn cần phải nắm rõ và hiểu kỹ các điều khoản có trong hợp đồng đó là gì, việc này đảm bảo rằng bạn và chủ nhà đều biết rõ quyền và trách nhiệm của mình để tránh xảy ra xung đột không đáng có trong quá trình thuê và cho thuê.

- Giá thuê và thanh toán: nắm rõ giá thuê căn hộ là VNĐ hay USD, thời gian thanh toán và các khoản phụ phí khác cần được bổ sung trong hợp đồng. Xác định thanh toán qua những phương thức nào chuyển khoản hay tiền mặt.

- Thời hạn hợp đồng và điều kiện đặt cọc: Xem xét kỹ ngày bắt đầu và ngày kết thúc hợp đồng, cần nhắc xem bạn muốn ký dài hạn hay ngắn hạn và các điều khoản gia hạn nếu muốn ở thêm. Nắm rõ số tiền đặt cọc thường 1 - 2 tháng và quy định về việc trả lại tiền cọc khi bạn kết thúc hợp đồng, cần được hiểu rõ điều này để tránh mất tiền cọc khi không thuê nữa.

- Quyền và trách nhiệm của đôi bên: trong hợp đồng phải ghi rõ điều khoản này người thuê cần làm gì và chủ nhà cần làm gì. Người thuê phải sử dụng căn hộ như thế nào, chủ nhà cần phải bảo trì các thiết bị thường xuyên và sửa chữa thiết bị cần thiết, quy định về thú cưng (nếu có) và các điều khoản khác về sử dụng không gian chung.

Xem và tải ngay bản hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư đầy đủ đơn giản để có thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về hợp đồng thuê căn hộ.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi trong việc tìm thuê căn hộ chung cư giá rẻ tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh hay bất kỳ đâu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được một căn hộ tốt phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên