Thuê căn hộ ngoại thành TPHCM liệu có phải là sự lựa chọn hợp lý

Tại khu vực TPHCM nhu cầu tìm và thuê căn hộ tốt cả về chất lượng lẫn giá cả luôn là vấn đề mà đa số mọi người đi thuê đều quan tâm đến. Và thời gian gần đây các căn hộ ở ngoại thành thành phố nổi lên như một điểm sáng thu hút người thuê, vậy chọn những căn hộ ở những khu vực xa trung tâm như thế có gì mà lại thu hút người thuê và liệu với vị trí như vậy liệu có mang lại bất tiện gì không cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Mục lục

Căn hộ ngoại thành TPHCM có gì thu hút người thuê

Theo ghi nhận của Thuecanho123 lượng tìm kiếm các căn hộ chung cư cho thuê tphcm tại các khu vực phía nam thành phố như Quận 7, Quận 8 có dấu hiệu tăng lên khoản 3 - 5% so với quý trước, khu vực có lượng tìm kiếm căn hộ cho thuê tăng mạnh nhất có thể phải kể đến là Quận 9 bởi dự án Vinhomes Grand Park có lượng căn hộ cho thuê khá lớn với chất lượng cực kỳ tốt thu hút lượng người thuê tăng đến 7% so với quý 1.

Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho việc vì sao nhu cầu tìm thuê căn hộ tại khu vực ngoại thành lại có xu hướng gia tăng và một trong số các lý do được nhiều người tán thành nhất có chính là giá thuê căn hộ tại các khu vực này rẻ mà chất lượng căn hộ không thua kém gì các căn hộ ở trung tâm. Và thật vậy chỉ với 5.5 triệu/tháng người thuê có thể chọn cho mình một căn hộ tại Quận 9 với 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh trong khi với mức giá đó rất khó để tìm được một căn hộ cho thuê 1 phòng ngủ hoặc chỉ có thể thuê được các căn hộ dịch vụ tại Bình Thạnh chứ đừng nói đến là căn hộ chung cư 2 phòng ngủ. Với một mức giá rẻ kèm theo đó là chất lượng căn hộ, tiện ích nội và ngoại khu đảm bảo đây thực sự là một trong những lý do khiến nhiều người khá thích thú và lựa chọn những căn hộ ở ngoại thành.

Kèm theo việc giá thuê rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng thì một phần lý do kiến những căn hộ ở những vùng ven thành phố thu hút người thuê đó chính là mức sống, ở những khu vực xa trung tâm mức sống sẽ có phần thấp hơn so với những khu vực trong trung tâm thành phố vừa có một chỗ ở tốt giá rẻ mà có mức sống thấp hơn quá hợp lý để chọn thuê căn hộ tphcm ngoại thành.

Thuê căn hộ ngoại thành TPHCM có gì tiện lợi
Thuê căn hộ ngoại thành TPHCM có gì tiện lợi

Khi nhắc đến các căn hộ ở ngoại thành nhiều người sẽ lo ngại việc đường xá đi lại bởi họ cho rằng ở xa trung tâm đường xá sẽ không tốt di chuyển đi lại không dễ dàng mà đặc biệt đối với những ai đang đi làm ở những quận trung tâm thành phố lại càng lo ngại hơn nữa. Đây là những sai lầm khá nghiêm trọng của nhiều người, hiện nay các dự án ở vùng ven ngoại thành của thành phố đa số đều nằm ở các tuyến đường được đầu tư cực kỳ chất lượng đặc biệt là các con đường này kết nối với các khu vực quận huyện lân cận hay trung tâm thành phố là cực kỳ dễ dàng. Chính vì thế khi chọn các căn hộ ở ngoại thành người thuê sẽ không cần phải quá lo lắng về việc chọn và tìm đường di chuyển.

Thuê căn hộ ngoại thành có gì bất tiện

Và tất nhiên bất khi đã đề cập đến những điểm tiện lợi thì không thể bỏ qua các điểm bất tiện mà khi thuê căn hộ ngoại thành tại tphcm mà người thuê sẽ có khi chọn những căn hộ tại đây.

Đầu tiên phải kể đến đó chính là thời gian di chuyển, tuy là đường xá giao thông đã thuận tiện rồi nhưng không thể phủ nhận một điều rằng nếu bạn là người đang làm việc tại một công ty trong nội ô thành phố tại Quận 1 và bạn đang chọn thuê căn hộ ở Quận 9, chắc chắn rằng khoản thời gian mà bạn di chuyển đến công ty sẽ không thể nào nhanh hơn so với một người đang thuê căn hộ ở Bình Thạnh được, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn cho việc di chuyển đây là điều hiển nhiên.

Vấn đề thứ hai mà thuê căn hộ ngoại thành có đó chính là khả năng tiếp cận với các tiện ích như bệnh viện, trường học, …. chất lượng là khá xa. Đa số các bệnh viện lớn có chất lượng và uy tín cao đều năm ở các khu vực trung tâm thành phố, chưa kể đến là các trường học được đầu tư tốt về cơ sở vật chất. Chính vì vậy khả năng tiếp cận đến các tiện ích này là không cao, tuy nhiên hiện nay tại các dự án mới tại các khu vực ngoại thành đã và đang được đầu tư và xây dựng lên các tiện ích bệnh viện trường học chất lượng không thua kém gì ở trung tâm thành phố chính vì vậy tương lại phát triển của căn hộ ngoại thành cho thuê sẽ có sự phát triển cực kỳ lớn.

Thuê căn hộ chung cư vùng ven TPHCM có gì bất tiện
Thuê căn hộ chung cư vùng ven TPHCM có gì bất tiện

Bên trên là một vài phân tích về việc thuê căn hộ ngoại thành ở tphcm có những tiện lợi và bất tiện như thế nào, trong bài viết sẽ có nhiều thiếu sót tuy nhiên những thông tin được chia sẻ trên là phù hợp và mọi người có thể tham khảo để có thể chọn thuê được cho mình một căn hộ phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bạn có thể tìm và thuê căn hộ với những mức giá cho thuê khác nhau ở nhiều khu vực từ ngoài thành cho đến nội thành thông tin đầy đủ chính xác tại website Thuecanho123.com kênh chuyên cho thuê căn hộ giá rẻ uy tín hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên