Thuê căn hộ TPHCM mùa mưa sẽ là trải nghiệm như thế nào?

“Khu nhà giàu bơi trong nước”, “Penthouse vẫn dột”, “Biệt thự chục tỷ cũng ngập nước”... TPHCM chỉ mới xuất hiện vài cơn mưa lớn, nhưng nhiều tình huống dở khóc dở cười đã bắt đầu xảy đến, trong đó có cả những khách hàng đang thuê căn hộ TPHCM để sống. Vậy chung cư mùa mưa sẽ ra sao, tình huống bất đắc dĩ nào xảy đến? Cùng Thuecanho123.com tìm hiểu ngay bên dưới bài viết này nhé.

 
Mục lục

Tình huống dở khóc dở cười của khách thuê chung cư TPHCM

1. Tưởng ở cao là không ngập

Thay vì ngập từ dưới lên, thì ở chung cư lại là trải nghiệm ngập từ trên xuống. Không ít cư dân sống căn hộ đã thử qua cảm giác này, cảm giác bì bõm trong nước ở chính tòa nhà mình sống và cả căn hộ hằng ngày mình sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ. Nguyên nhân được chỉ ra rằng, một số hành lang, nhất là các khu vực ban công có trồng cây xanh nhưng không dọn dẹp thường xuyên, dẫn đến tình trạng nghẹt lối thoát nước. Khi trời mưa lớn, nước không thoát được, tràn cả vào nhà. Căn hộ nào chủ đi vắng, lại càng xác định nước ngập nặng hơn.

Tưởng ở cao là không ngập
Tưởng ở cao là không ngập

Chưa kể một số căn hộ chung cư cũ, không thường xuyên được dọn dẹp vệ sinh phía trên cao, nên khi mưa lớn kéo dài, nước từ trên không thoát được, dần chảy dọc xuống theo tường nhà, hành lang, khiến cả tòa chung cư, nhất là khu vực thang máy, lối thoát hiểm ngập tràn nước. Vì thế đừng ai nói ở trên cao là không ngập nhé, khách thuê căn hộ TPHCM vẫn trải nghiệm cảnh giở khóc giở cười này vào mỗi mùa mưa thôi.

2. Ở càng cao, mưa lớn lại càng sợ

Kế đến là nỗi sợ, mưa gió, sấm chớp. Trước nhiều người thuê chung cư nghĩ, thuê căn hộ càng cao, càng tránh được tiếng ồn từ xe cộ và nhà dân xung quanh. Nhưng hầu hết các chung cư hiện nay đều có cách âm khác tốt, chỉ khi có những tiếng động mạnh mới có thể nghe được. Nhưng chính vì thuê căn hộ tầng cao, nên mỗi dịp mưa lớn kèm sấm chớp, nhiều người đã không khỏi sợ hãi, đặc biệt là các căn hộ ốp kính. Khi sống ở căn tầng cao, cảm giác sẽ gần với tiếng sấm hơn, nghe âm thanh sấm rõ hơn bao giờ hết. Mặc dù biết, các chung cư đều trang bị thu lôi, nhưng việc nghe và nhìn thấy sấm cũng đủ khiến nhiều khách thuê lo lắng, có người còn “mất ngủ” vì điều này.

3. Lo sợ hầm chung cư ngập nước

Lo sợ hầm chung cư ngập nước
Lo sợ hầm chung cư ngập nước

Không ít vụ hầm chung cư ngập nước mỗi khi mưa lớn kéo dài, điều này khiến người thuê căn hộ sống cũng khá băn khoăn. Anh Thơ chị Ngọc sống chung cư được 5, 6 năm nay, cũng từng có trải nghiệm nhớ đời về một tòa chung cư trước đó bị ngậm cả 800m2 vào hầm, mất cả ngày trời sau mưa nước mới rút, và vệ sinh được dọn sạch sẽ. Tất nhiên xe máy nhà anh chị bị hư hỏng nặng, phải mất vài triệu đồng để sửa chữa. Dù đã chuyển sang thuê căn hộ mới, nhưng mỗi khi mưa lớn kéo dài, vợ chồng anh chị vẫn lo lắng sợ nước vào hầm giữ xe của tòa nhà.

Mùa mưa tại TPHCM là một trong số những điều khiến khách thuê chung cư tại đây không mong muốn nhất, lo lắng nhà cửa bị ngập, sấm chớp, ngập hầm xe… Vậy có cách nào để gạt đi những lo lắng trên?

3 cách thuê căn hộ không lo trời mưa

1. Tìm thuê căn hộ ngay mùa mưa

Tìm thuê căn hộ ngay mùa mưa
Tìm thuê căn hộ ngay mùa mưa

Nghe có vẻ lạ, nhưng việc thuê vào mùa mưa sẽ giúp bạn đánh giá được tình hình thực tế tốt nhất. Vì nhiều khách hàng, thuê căn hộ vào mùa nắng, thấy hoàn toàn bình thường, nhưng ở mãi cho đến mùa mưa, mới phát hiện căn hộ phát sinh quá nhiều vấn đề. Vì thế thuê căn hộ chung cư vào đúng mùa mưa, giúp bạn đánh giá đúng nhất về tình trạng căn hộ mỗi khi gặp mưa lớn, bạn cũng có thể yêu cầu chủ nhà sửa chữa ngay lập tức khi phát sinh vấn đề. Lưu ý, hãy nêu rõ điều khoản này tại hợp đồng, để có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng, lấy lại cọc, nếu như căn hộ của bạn vào mùa mưa không thể sống nổi.

2. Tìm hiểu vị trí căn hộ, lịch sử những mùa mưa trước thuê

Điều tiếp theo, đó chính là nên tìm hiểu trước vị trí căn hộ mà bạn dự định thuê, liệu rằng đó có phải vùng trũng và là khu vực thường xuyên bị ngập, nước không thể thoát trong vài ngày hay không? Tại TPHCM có nhiều điểm ngập rất “nổi tiếng”, mà chỉ cần bạn bạn tìm hiểu thông tin trên internet sẽ biết ngay lập tức. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể vào các group cộng đồng của chung cư đó, và tìm hiểu thử lịch sử mỗi mùa mưa tại đây sẽ diễn ra thế nào, có dễ ngập không? Nước mưa có thường xuyên tràn xuống khu người ở không…

3. Đừng vội thuê chung cư mới giao nhà

Một tip cuối cùng, chính là đừng vội thuê căn hộ mới vừa bàn giao. Vì bên cạnh mùi nhà mới, bạn cũng chính là người trải nghiệm đầu tiên, nên không thể biết được, hay tham khảo từ bất kỳ ai về tình hình mùa mưa khi sống tại đó. Vì thế cách tốt nhất, hãy lựa chọn những dự án đã bàn giao được một khoảng thời gian, tốt nhất là 1 năm, để từ đó bạn có thể nhận được thông tin của những người đi trước.

Đừng vội thuê chung cư mới giao nhà
Đừng vội thuê chung cư mới giao nhà

Chúng tôi hy vọng bài viết “Thuê căn hộ TPHCM mùa mưa sẽ là trải nghiệm như thế nào?” đã mang lại thông tin hữu ích dành bạn đọc, đặc biệt là tips nhỏ dành cho những ai có muốn thuê căn hộ không lo lắng về tình hình thời tiết mưa bão tại TPHCM.

 
Có thể bạn quan tâm
Lên trên