Thuê chung cư mini Cầu Giấy có nên hay không?

Thuê chung cư mini Cầu Giấy có nên hay không? chính là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra trong thời gian gần đây, nhất là tại thời điểm giá đất tăng “phi mã” như hiện nay tại Thủ đô Hà Nội. Hôm nay hãy cùng Thuecanho123.com lý giải điều này nhé.

Mục lục

Sơ lược thị trường cho thuê chung cư quận Cầu Giấy

Là một quận trung tâm Hà Nội, khu trung tâm hành chính mới của thủ đô. Cầu Giấy tập trung chủ yếu là các cơ quan hành chính Nhà nước, những doanh nghiệp tư nhân cùng đa hạ tầng được nâng cấp hiện đại, chính vì thế không quá khó hiểu khi nhu cầu thuê chỗ ở tại Cầu Giấy luôn ở mức rất cao. Tháng 8 năm 2021, quận Cầu Giấy có mức giá thuê căn hộ ở mức cao nhất khu vực Hà Nội. Nhưng ngay sau đó, thị trường thuê chung cư có chút biến động bởi ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Sơ lược thị trường cho thuê chung cư quận Cầu Giấy
Sơ lược thị trường cho thuê chung cư quận Cầu Giấy

Ấy vậy mà đến khoảng đầu năm 2022 dễ dàng thấy được thị trường này đang dần nóng lên hơn bao giờ hết. Những thông tin “cắt lỗ”, “chuyển nhượng nóng” không còn xuất hiện nhiều. Để cho thấy, thị trường cho thuê chung cư nói chung, cũng như thị trường cho thuê chung cư quận Cầu Giấy nói chung cũng đã sôi động trở lại. Phía hội môi giới BĐS Việt Nam cũng nhận định giá bán căn hộ sẽ tiếp tục tăng trong những quý đầu tiên của năm 2022.

Nhu cầu thuê chung cư mini tăng cao

Có thể thấy, nguồn cung cho nhu cầu người sở hữu chung cư không phải không có. Tuy nhiên, mức giá của những chung cư, chung cư cao cấp khiến nhiều người có muốn cũng khó lòng sở hữu. Chính lúc này, thị trường chung cư mini lại cho thấy vai trò của mình tại đường đua.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, dòng vốn FDI tăng sau đại dịch chính là cơ hội lớn cho thị trường. Các lao động sẽ nhanh chóng kéo đến Việt Nam. Từ đây có thể thấy, thị trường bất động sản chung sẽ phục hồi nhanh hơn, tăng trưởng vượt trội hơn bao giờ hết. Ngoài ra, thực tế cũng cho thấy, các phương án cho học sinh, sinh viên trở lại đã được phê duyệt trên diện rộng. Cũng chính vì thế, nhu cầu thế chung cư sẽ tăng. Và Chung cư mini chính là ưu tiên của nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình, hoặc những sinh viên mới ra trường hiện tại.

Nhu cầu thuê chung cư mini tăng cao
Nhu cầu thuê chung cư mini tăng cao

Sau Tết Nguyên Đán 2022, chính là khởi động cho cuộc đua thị trường bất động sản nói chung hay thị trường cho thuê chung cư, nhà ở nói riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt, mức thu nhập của các cá nhân, gia đình mà họ đưa ra những quyết định chọn lựa phù hợp tại mảnh đất có mật độ dân số đứng thứ 2 của Việt Nam.

Thuê chung cư mini Cầu Giấy có nên hay không?

Chất lượng căn hộ mini đảm bảo

Như đã đề cập ở trên, nhu cầu thuê chung cư tại khu vực Hà Nội đang có sức hút lớn. Không chỉ có Thanh Xuân, hay Từ Liêm, Cầu Giấy hiện nay cũng chính là một trong những khu vực có mức “nhiệt” vô cùng nóng. Một trong những điều giúp lý giải, rằng đây chính là khu có mật độ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp cao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nơi tập trung đông đúc cư dân đến sinh sống và làm việc cho các cơ quan chính phủ, các công ty nước ngoài.

Cũng từ đó, nhu cầu thuê chung cư mini Cầu Giấy cũng được rất nhiều người quan tâm. Hơn hết, các nhà đầu tư cũng nắm bắt được điều này, chính vì thế chất lượng căn hộ mini tại khu vực quận Cầu Giấy cũng được chăm chút hơn cả. Tuy có diện tích không quá lớn, song nhưng những căn hộ mini vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết về không gian sống, cũng như trang thiết bị phù hợp trong quá trình sinh hoạt

Chất lượng căn hộ mini đảm bảo
Chất lượng căn hộ mini đảm bảo

Giá cho thuê hợp lý

Tất nhiên khi đã lựa chọn đến thuê chung cư mini Cầu Giấy, bạn phải xác định mình phải chi trả một mức giá, đa phần là không thấp hơn những quận khác trên địa bàn Hà Nội bởi những lý do trên. Tuy nhiên, với cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng hiện có của quận. Cũng như tại những căn hộ mini mà bạn đã lựa chọn, chắc chắn chúng sẽ hoàn toàn xứng đáng với so tiền bạn đã bỏ ra, và chúng được gọi là giá cho thuê hợp lý.

Nói thế không có nghĩa, bạn sẽ đánh mất cơ hội sở hữu một căn chung cư có diện tích tốt, giá cho thuê rẻ hơn các quận khác trên địa bàn. Bạn hoàn toàn nhanh chóng tìm kiếm căn hộ giá ưu đãi tại thuecanho123, không chỉ giúp tìm kiếm căn hộ uy tín, giá tốt. Tại đây còn cung cấp các kiến thức, những chia sẻ cần thiết để bạn dễ dàng, an tâm lựa chọn căn hộ.

Lời kết

Ở một khu vực có chi phí sinh hoạt đắt đỏ như Cầu Giấy thì những loại hình nhà ở cho thuê giá rẻ sẽ rất được ưa chuộng. Qua bài viết trên, dễ nhận thấy chung cư mini Cầu Giấy có nhiều điểm thu hút riêng, phù hợp đối với khách thuê có mức thu nhập trung bình. Nếu như bạn muốn tiết kiệm để mua nhà thì thuê chung cư mini Cầu Giấy chính là sự lựa chọn rất tốt, nên tham khảo lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên