Thuê gì? Ở đâu? khi giá cho thuê căn hộ đang tăng cao

21/03/2023

Thuê gì? Ở đâu? khi giá cho thuê căn hộ đang tăng cao như hiện nay chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều cá nhân và gia đình có thu nhập từ trung bình, khá đặt ra. Nhiều người đã chọn đến giải pháp dọn về lại căn trọ trước kia để tiết kiệm chi phí, người thì tách phòng để cho người lạ vào ở ghép. Nhiều cách để người dân giảm bớt gánh nặng tài chính. Nhưng hãy cùng xem bài viết bên dưới đây của cho thuê căn hộ để xem xem, giữa thời điểm này giải pháp nào đưa ra là tốt nhất.

Mục lục

Giá cho thuê căn hộ ghi nhận tăng nhanh

Trước sức ép từ giá bán, lãi suất tăng khó vay mua nhà, nên cách mà nhiều người lựa chọn là đi thuê. Điều này càng khiến giá cho thuê chung cư vốn đang cao do nguồn cung hiếm thì nay lại càng tăng hơn nhất là ở các phân khúc bình dân. Tại Hà Nội, chỉ vài tháng đầu năm 2023, nhiều dự án đã tăng giá thuê từ vài 500 - 1 triệu đồng/tháng, có dự án còn tăng 2 - 4 triệu đồng/tháng, và hầu hết là các dự án phân khúc bình dân.

Giá cho thuê căn hộ ghi nhận tăng nhanh
Giá cho thuê căn hộ ghi nhận tăng nhanh

Chị Hoa, một người đã có khoảng 4 năm sống chung cư, vốn dĩ đã phải tiết kiệm hết mức để thuê căn hộ sống, nhưng nay khi chủ nhà thông báo sẽ tăng thêm 2 triệu đồng nữa tính từ tháng sau thì chị Hoa lập tức tìm kiếm nơi ở mới khác, rẻ hơn con số hiện tại là 8 triệu đồng/tháng. Hay cô sinh viên năm cuối của một học viện ở kế trung tâm Hà Nội, đã phải ngay lập tức tìm nơi ở mới, khi được thông báo sẽ tăng tiền thuê chung cư từ 4 lên 4.5 triệu đồng/tháng. Có người thì là vài triệu, nhưng có người cùng chỉ vài trăm thôi cũng đủ để khiến áp lực kinh tế đè nặng lên họ.

Không đủ khả năng để mua nhà, chọn cách đi thuê để sống. Nhưng nay thì giá cho thuê căn hộ cũng đã tăng nhanh khiến nhiều người cũng ngán ngẩm. Dẫu biết, việc tăng giá là chuyện sớm muộn, cũng là yếu tố tự nhiên dễ hiểu như cách mà hàng hóa vận động. Song việc giá cho thuê chung cư tăng nhanh như hiện nay khiến nhiều người chẳng biết thuê gì? ở đâu? cho rẻ.

Thuê gì? Ở đâu? trước thực trạng giá thuê tăng cao?

Lúc này đây thuê gì? ở đâu chính là câu hỏi được nhiều khách thuê quan tâm. Trong nhiều bài viết trước chúng tôi cũng đã giới thiệu. Việc lựa chọn một loại hình phù hợp với tài chính của mình là hết sức quan trọng, có thể bạn gồng gánh nó trong vài tháng, nhưng ở mức độ vài năm thì rất khó. Chính vì thế việc quyết định thuê trọ, hoặc chia căn hộ ra để ở ghép cũng là một trong những giải pháp khá “hữu hiệu” ở thời điểm giá cho thuê căn hộ đang tăng cao như hiện nay.

Thuê gì? Ở đâu? trước thực trạng giá thuê tăng cao?
Thuê gì? Ở đâu? trước thực trạng giá thuê tăng cao?

Nhưng nếu bạn vẫn muốn sống một lối sống như cũ, tức là vẫn ở loại hình căn hộ chung cư, vẫn sống một mình hoặc cùng gia đình mình mà không phải “share” phòng thì hiển nhiên là chúng tôi cũng có giải pháp. Chính xác, đó chính là lựa chọn loại hình căn hộ giá rẻ hơn như: căn hộ dịch vụ (CHDV), chung cư mini, chung cư cũ… để giúp giảm thiểu gánh nặng về kinh tế. Loại hình CHDV nhiều người lầm tưởng chỉ có dành cho sinh viên ở ghép, tuy nhiên bạn đã nhầm. Vì phòng ốc ở đây cũng chẳng khác dự chung cư căn hộ là bao nhiêu, ngoại trừ bị bó hẹp hơn về tiện ích hoặc không cung cấp tiện ích. Nhưng đổi lại, bạn lại hưởng được nhiều dịch vụ như dọn dẹp phòng, thay ga giường, miễn phí gửi xe, miễn phí internet…

Với giá thuê trung bình nhiều nhất hiện nay của loại hình CHDV chính là từ 5 - 10 triệu đồng/tháng tùy khu vực và diện tích phòng. Nhưng nhìn chung giá rất phù hợp với nhu cầu tài chính của nhiều cá nhân và gia đình đang có mức thu nhập trung bình, trung bình khá hiện nay. Còn riêng việc tìm thuê CHDV ở đâu thì tất nhiên không đâu khác là địa chỉ website quen thuộc Thuecanho123.com của chúng tôi rồi. Chúng tôi có thể tự tin khẳng định, loại hình này được rất nhiều môi giới đăng tin cho thuê mỗi ngày, lượng tin lên đến con số hàng trăm. Chính vì thế khách thuê hãy an tâm tham khảo và lựa chọn nhé.

Có thể bạn quan tâm