Tiềm năng mới cực kỳ sáng của thị trường Cho thuê căn hộ TPHCM trong năm mới

06/02/2023

Trong năm 2023 có thể thấy được thị trường mua bán bất động sản vẫn còn gặp khó khăn về nguồn cung. Nhưng bên cạnh đó, lĩnh vực cho thuê căn hộ TPHCM được các chuyên gia môi giới bất động sản đánh giá rằng đây là kênh đầu tư có tiềm năng sẽ "đẻ trứng vàng" trong năm 2023. Nào bây giờ cùng cho thuê căn hộ TPHCM tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

 
Mục lục

Nhu cầu tìm thuê căn hộ tphcm có tỷ lệ quan tâm nhiều hơn

Trong khi ngành mua bán căn hộ đang bị thiếu hụt về nguồn cung thì cho thuê căn hộ TPHCM đang dần chiếm ưu thế trên thị trường, không khó hiểu khi các nhà đầu tư đang dần dịch chuyển sang cho thuê. Tuy nhiên ở phân khúc này sinh lời không nhiều bằng mua bán nhưng lại có sự đều đặn và mang lại sự an toàn cho các nhà đầu tư trong giai đoạn này.

Mới đây bà Nhung giám đốc của một công ty bất động sản chia sẻ rằng, trong giai đoạn này không chỉ riêng các nhà đầu tư riêng lẻ mà một số công ty môi giới đang ưu tiên về mức độ an toàn, cũng đã dịch chuyển dần sang cho thuê căn hộ tại TPHCM để đảm bảo nguồn lợi nhuận ổn định và tiếp tục chờ đợi đền thời kỳ thích hợp rồi mới rao bán. Bà chia sẻ thêm khi đi khảo sát thị trường thì bà thấy có khá nhiều người đang muốn đầu tư vào bất động sản giữa mua bán và cho thuê thì họ lại không biết nên chọn cái nào. Thì bà Nhung khuyên họ rằng nên chọn hình thức cho thuê căn hộ TPHCM vì bà đang thấy nhu cầu đi thuê căn hộ đang ngày càng gia tăng, còn về mua bán thì khá ít người tìm kiếm vì giá căn hộ hiện nay đang ở ngưỡng cao thu nhập của người dân thì không với tới. Cho nên bây giờ đầu tư vào cho thuê là thích hợp nhất vừa sinh lời đều đặn hàng tháng vừa là kênh có nhiều tiềm năng trong tương lai.

Nhu cầu tìm thuê căn hộ tphcm có tỷ lệ quan tâm nhiều hơn
Nhu cầu tìm thuê căn hộ tphcm có tỷ lệ quan tâm nhiều hơn

Theo như khảo sát từ vị giám đốc này cho thấy phần trăm lược tìm kiếm tính từ quý IV/2022 có khá nhiều triển vọng. Theo dự đoán trong 100% thì đã có 57% người dân cho biết giá thuê sẽ còn tăng trưởng, còn lại 43% người dân dự đoán giá thuê sẽ đi ngang. Còn về lược tìm kiếm từ quý IV/2022 thì mức độ quan tâm về cho thuê căn hộ TPHCM đã tăng trưởng rõ rệt ở một số loại hình như nhà phố, văn phòng, nhà trọ. Trong đó có loại hình cho thuê chung cư đang tăng lên 60% so với thời gian trước. Không chỉ riêng gì về bất động sản TPHCM mà mật độ tìm kiếm cho thuê căn hộ tại Hà Nội cũng ghi nhận được sự tăng trưởng rõ rệt ở khắp các khu vực tại Hà Nội.

Năm 2023 mảng cho thuê căn hộ TPHCM vẫn tiếp tục có tiềm năng

Chúng tôi đã phỏng vấn một cô bạn nhân viên môi giới bất động sản hiện đang thuê một căn hộ tại TPHCM, cô cho biết: "tôi đã có một thời huy hoàng trong lĩnh vực mua bán căn hộ, nhưng 2 năm nay kể từ khi dịch bệnh xảy ra đã không được như lúc trước nữa. Cô đã từng nghĩ phải bán cắt lỗ rồi tìm ngành nghề khác để kinh doanh, nhưng một số người bạn làm cùng với tôi đã nhanh chóng chuyển qua mảng cho thuê căn hộ và tôi cũng đã thử một lần cho thuê xem sao vì trước giờ tôi toàn bán căn hộ thôi".

Năm 2023 mảng cho thuê căn hộ TPHCM vẫn tiếp tục có tiềm năng
Năm 2023 mảng cho thuê căn hộ TPHCM vẫn tiếp tục có tiềm năng

Lần suy nghĩ này của cô đã sáng suốt mới ngày đầu chuyển qua cho thuê cô đã giao dịch được một căn hộ tphcm cho thuê. Những ngay tiếp theo đó cô đã chốt thành công không chỉ 1 mà đến 3 căn hộ cho thuê trong một ngày, kể cả khách trong và ngoài nước. Không những thể, cô còn nhận thêm khá nhiều căn hộ do chủ hộ ký gửi để cho thuê và bắt đầu từ cuối năm 2022 đến giờ cô đã chuyển hẳn qua mảng cho thuê.

Nguồn cung mua bán căn hộ sẽ còn giảm đi một phần thu nhập của người dân không theo kịp giá bán, một phần do lãi suất ngân hàng còn có nhiều biến động. Từ đó nhu cầu tìm thuê căn hộ TPHCM sẽ tiếp tục tăng cao trong khoảng thời gian tới, cũng như là kênh giữ vốn an toàn của các nhà kinh doanh bất động sản.

Có thể bạn quan tâm