Tình cảnh trái ngược khi chung cư Đống Đa tăng trưởng tốt

22/12/2022

23 và 25% chính là con số chứng minh cho sự tăng trưởng tốt của thị trường cho thuê chung cư Đống Đa hiện nay. So với quý I đầu năm nay thì hiện tại giá thuê căn hộ và mức độ quan tâm của khách đến khu vực này đều đã tăng trưởng hơn 20%. Trong khi các nhà đầu tư không khỏi vui mừng vì sự trở lại của loại hình này, thì ở phía khách thuê căn hộ Đống Đa lại tỏ ra lo ngại. Cùng chúng tôi xem bài viết dưới đây để thấy được tình cảnh trái ngược của họ nhé.

Mục lục

Nhà đầu tư vui mừng vì cho thuê căn hộ Đống Đa tăng trưởng

So với đầu năm thì mức độ quan tâm của khách thuê dành đến cho thị trường thuê căn hộ Đống Đa đã tăng 25%, giá bán cũng theo đó mà tăng 23% đây là một con số đáng mừng dành đến cho các nhà đầu tư. Trong khi mức quan tâm về thị trường mua bán có phần giảm, thì nhu cầu cho thuê căn hộ lại có dấu hiệu tăng trưởng tốt, điều này khiến các nhà đầu tư như anh Hải không khỏi vui mừng.

Nhà đầu tư vui mừng vì cho thuê căn hộ Đống Đa tăng trưởng
Nhà đầu tư vui mừng vì cho thuê căn hộ Đống Đa tăng trưởng

Anh Hải người vừa thử đầu tư cho thuê căn hộ thì “dính” ngay 2 năm đại dịch Covid19, giá giảm, căn hộ trống khiến anh nhiều lúc muốn bỏ cuộc. Song anh đã kiên trì và tiếp tục công việc đầu tư của mình cho đến thời điểm này. Anh Hải chia sẻ: “Những tháng trước khi dịch bùng phát mạnh, giá thuê căn hộ Đống Đa đã giảm đi ít nhiều nhằm thu hút khách, có căn tôi đã phải giảm gần 1 nửa. Rồi đến lúc bùng dịch chỉ 2 trong số 5 căn hộ mà tôi có là cho thuê, còn lại là bỏ trống. Tình hình kéo dài mãi cho đến những tháng cuối năm 2012. Sự ảm đạm bao trùm lên mảng cho thuê chung cư Đống Đa và cả nước nói chung. Nhưng sau một năm, rõ ràng tình thế đã thay đổi, giờ đây giá và mức quan tâm của khách dành đến cho thị trường này đã và đang tăng trưởng rất tốt”.

Cũng tương tự anh Hải, anh Nhật cũng có một khoảng thời gian ảm đạm trong vấn đề tìm khách thuê chung cư. Nhưng khoảng nửa năm trở lại đây tình hình đang tăng trưởng vượt ngoài mức mong đợi của anh. Khách thuê chủ động liên hệ để mong tìm được căn hộ vừa ý, nhưng theo anh Nhật, con số tăng trưởng 23% về giá chưa hoàn toàn áp dụng ở mọi căn. Có căn không tăng, có căn tăng đến 30% tùy thuộc vào mức độ quan tâm của khách đến các dự án đó ra sao nữa. Nhưng hơn hết nhu cầu của khách muốn thuê chung cư Đống Đa thì đều thấy rõ. Họ những nhà đầu tư cho thuê căn hộ đang rất vui mừng vì sự tăng trưởng này trong năm vừa qua.

Khách thuê lo lắng vì giá tăng, nguồn cung khan hiếm

Nhưng trái ngược với sự vui mừng của các nhà đầu tư cho thuê chung cư Đống Đa, thì những vị khách thuê đang khá lo lắng vì giá thuê không những tăng mà nguồn cung cũng có vẻ khan hiếm. Chị Duyên, một người dành đến 1 tháng để thuê được căn hộ Đống Đa nói: “Đó là thời điểm này lượng chuyên gia nước ngoài chưa quay lại Việt Nam cao mà đã khó kiếm căn hộ như thế, thử hỏi khi các chuyên gia đến thì nguồn cung các căn hộ trung tâm như Đống Đa ở đâu ra mà cung cấp được cho người có nhu cầu. Tôi mất gần 1 tháng để tìm căn hộ, nhưng em gái tôi trước đó cũng có nhu cầu thuê chung cư trong dự án tôi đang sống thì đợi mãi vẫn không được, nó đành chuyển sang thuê căn hộ dịch vụ cách dự án chừng 7km”.

Khách thuê lo lắng vì giá tăng, nguồn cung khan hiếm
Khách thuê lo lắng vì giá tăng, nguồn cung khan hiếm

Là một quận trung tâm của Hà Nội, do đó quận này thu hút khách tìm đến thuê nhà, thuê trọ thuê chung cư sống cũng là lẽ dễ hiểu. Ngoài việc giá tăng 23% so với quý 1 đầu năm khiến nhiều người thuê lo ngại việc không đủ tài chính để chi trả cho tiền ăn ở, thì nay thêm việc nguồn cung có thể bị hạn chế cũng làm không ít khách thuê hoang mang. Nhiều dự án chung cư cũ cũng dần xuất hiện cho thuê trở lại, căn hộ dịch vụ, chung cư mini được đăng tin nhiều hơn cả cũng giải quyết đi phần nào gánh nặng về chỗ ở giá rẻ cho người dân. Mặc dù thế nhu cầu căn hộ thương mại cũng cần có kế hoạch sớm bổ sung trong tương lai.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid 19 nên một vài dự án đã không kịp hoàn thành đúng tiến độ đưa ra, hay trước đó việc siết chặt các quy định về đất đai nhà ở đã khiến nhà đầu tư chưa muốn rót vốn vào thị trường chung cư. Có rất nhiều lý do để khiến nguồn cung khan hiếm dẫn đến giá thuê căn hộ Đống Đa tăng nhanh như hiện nay. Tình cảnh trái ngược lại xảy ra giữa khách thuê và người cho thuê khi thị trường cho thuê chung cư quận Đống Đa tăng trưởng tốt, bên thì lo lắng về giá cả lẫn nơi ở bên thì vui mừng vì sau 2 năm dịch giá cũng có động thái gia tăng. Bài viết của chúng tôi đến đây cũng xin được tạm dừng, hy vọng quý bạn đọc đã có cho mình một thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề trên. Để xem nhiều bài viết thú vị khác hãy thường xuyên chọn chuyên mục blog của website Thuecanho123.com chúng tôi các bạn nhé, xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tới.

Có thể bạn quan tâm