Trong tương lai giá thuê chung cư TPHCM có giảm không?

16/03/2023

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc tại sao giá cho thuê chung cư TPHCM lại tăng mỗi ngày một cao? Hay chính xác hơn thì trong tương lai liệu loại hình này có thể giảm giá hay không? Vâng ngay bên dưới đây hãy để Thuecanho123.com giúp bạn tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

Mục lục

Top 3 lý do khiến giá thuê chung cư TPHCM khó giảm trong tương lai

1. Nguồn cung quá đỗi khan hiếm

Với sơ đồ cung cầu như hiện nay thì việc giá thuê khó giảm trong tương lai cũng là điều dễ hiểu. Lượng chung cư mới ra mắt trong 2 năm gần đây đã ít nhiều bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid19, không chậm tiến độ vì bệnh dịch thì cũng phát sinh vấn đề về tính pháp lý. Ngoài khúc mắc đến từ huy động vốn của các chủ đầu tư địa ốc cũng bất ngờ bị ảnh hưởng khoảng nửa năm nay, những cái tên “ông lớn” trong ngành bất giác bị “dính phốt” các hành vi liên quan đến pháp luật cũng được điều tra làm rõ, khiến nhiều dự án tưởng chừng sẽ trở thành nơi an cư của hàng nghìn gia đình thì nay chỉ vẫn là khu đất trống hoặc tòa nhà xây dang dở.

Nguồn cung quá đỗi khan hiếm
Nguồn cung quá đỗi khan hiếm

Lượt ra mắt căn hộ mới không cao, đi cùng với đó là giá nguyên vật liệu xây dựng, nhân công cũng gia tăng khiến chủ đầu tư buộc tăng giá bán. Giá bán tăng đồng nghĩa với việc chủ nhà cho thuê khi cho thuê cũng sẽ cao, lại tiếp tục thiết lập một mặt bằng giá thuê mới, dù tiện ích hay chất lượng chung cư vẫn ở mức vừa phải.

2. Căn hộ hạng sang khó có giá thuê bình dân

Thị trường cho thuê căn hộ chung cư TPHCM hiện nay nói là khan hiếm, song cũng đang ghi nhận không ít dự án đang khởi công. Tuy nhiên điều đáng nói là đại đa số đều là các dự án chung cư cao cấp với giá bán đắc đỏ và chúng được ví là chỉ dành riêng cho giới thượng lưu. Vậy thử hỏi một dự án hạng sang liệu khi cho thuê thì có cho thuê ở mức giá bình dân hay không. Câu trả lời hiển nhiên ai cũng có thể hiểu rõ. Để nói trong tương lai giá thuê chung cư TPHCM giảm thì đúng thật rất khó.

Căn hộ hạng sang khó có giá thuê bình dân
Căn hộ hạng sang khó có giá thuê bình dân

Tất nhiên các dự án bình dân không thiếu, nhưng giá rẻ thì lại nằm xa trung tâm, hoặc tận ở những vùng đất giáp ranh Long An hay Bình Dương, Đồng Nai khiến việc di chuyển của khách thuê không được dễ dàng. Hoặc các dự án giá rẻ như nhà ở xã hội chẳng hạn, thì phần lớn cũng chỉ đều nằm trên “giấy” hoặc tiến độ thi công đình trệ.

3. Tăng giá là tác động chung của thị trường

Dĩ nhiên còn một lý do để có thể suy đoán được giá cho thuê chung cư TPHCM sẽ khó giảm trong tương lai đó chính là tác động chung của nền kinh tế. Không nêu rõ cụ thể, song ai cũng có thể hiểu lạm phát trên thế giới đang ra sao và ít nhiều tình hình này cũng xảy ra tại các nước đang phát triển như Việt Nam. Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, giá thuê sẽ giảm nếu nhìn ở phương diện, dự án chung cư không có nhiều tiềm năng hay đúng hơn là thuận lợi về mặt di chuyển. Một dự án chỉ được đầu tư một cách cơ bản nhất về tiện ích, diện tích căn hộ cũng được tối ưu nhằm giảm giá thành ban đâu, khi đó giá thuê sẽ giảm.

Tăng giá là tác động chung của thị trường
Tăng giá là tác động chung của thị trường

Trong khi người dân mong chờ ngày càng nhiều các dự án chung cư xuất hiện tại trung tâm, nhưng thực tế thì quỹ đất tại trung tâm không còn nhiều, hầu hết đã được quy hoạch từ trước. Nên việc xây dựng nhiều dự án trung tâm để khiến nguồn cung tăng lên để giá thuê giảm xuống là một phương án không còn khả thi tại TPHCM. Chúng ta phải chấp nhận một hiện thực, muốn rẻ phải ra xa chứ không thể đòi hỏi một dự án hạng sang lại cho thuê với mức giá bình dân.

Hy vọng với 3 lý do trên, quý bạn đọc đã hiểu hơn về tình hình chung của việc giá cho thuê chung cư TPHCM tăng như hiện nay. Việc giá thuê giảm trong tương lai là điều có có thể thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn cần thuê nhà giá rẻ hãy chọn ngay website thuê chung cư TPHCM chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm