3 Lý do khiến giá cho thuê chung cư mini Hà Nội tăng giá?

Nguyên do khiến giá cho thuê chung cư mini Hà Nội tăng, đây là một trong số các thắc mắc được nhiều người đặt ra thời gian qua. Đặc biệt trong số đó chính là các bậc phụ huynh đang có nhu cầu tìm thuê chung cư Hà Nội cho con em của mình trong thời gian tới đây. Vậy hãy để Thuecanho123.com chúng tôi đi tìm lý do bên trong bài viết này nhé.

Mục lục

Giá cho thuê chung cư Hà Nội đang tăng ra sao?

Giá thuê căn hộ mini tại Tây Mỗ Hà Nội hồi đầu năm chỉ 3.5 - 4 triệu/tháng, nhưng nay lại được đẩy lên 5 - 5.5 triệu đồng/tháng, đặc biệt chỉ 7 - 20 ngày là hầu hết các căn đều có thể kiếm được khách thuê ngay. Được biết, theo nhiều chủ hộ vốn dĩ những chung cư mini xa trung tâm thường rất khó để kiếm được khách thuê, hầu hết đã chọn thuê căn hộ diện tích nhỏ, thì đều chọn vùng trung tâm để thuận tiện đi lại. Nhưng năm 2023 lại cho thấy sự khác biệt, khi loại hình này kể cả các khu vực xa trung tâm thành phố vẫn được khách hàng tìm đến thuê.

Giá cho thuê chung cư Hà Nội đang tăng
Giá cho thuê chung cư Hà Nội đang tăng

Một số dự án vùng ven, trong đó có Vinhomes Smart City - dự án được khá nhiều gia đình thu nhập ở mức trung bình khá lựa chọn thuê, cũng như các bạn sinh viên tìm đến. Được biết, thời điểm năm ngoái, giá thuê căn hộ studio tại dự án này chỉ vào khoảng 4.5 - 5.5 triệu/tháng, nhưng hiện tại đã đạt mức 6 - 7 triệu/tháng. Hay một dự án khác nằm tại huyện Hoài Đức, vốn trước đó có giá thuê chỉ 5.5 triệu/tháng, thì nay đã là 6.5 triệu/tháng. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho những lao động thu nhập trung bình khá, các sinh viên cần thuê chung cư giá rẻ để sống.

Xem thêm: Gợi ý chung cư giá rẻ cho sinh viên Hà Nội thuê

3 nguyên nhân khiến giá căn hộ mini Hà Nội tăng giá thuê

1. Nhu cầu tăng cao đột biến

Nhu cầu tăng cao đột biến
Nhu cầu tăng cao đột biến

Không chỉ các gia đình, các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, mà lượng lớn sinh viên nhập học cũng góp phần không nhỏ khiến loại hình này tăng giá chóng mặt như hiện nay. Không chỉ trọ, mà căn hộ mini cũng là phân khúc mà nhiều phụ huynh hướng đến cho con em của mình trong thời gian sinh sống tại mảnh đất thủ đô. Chính vì thế, đây được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá thuê căn hộ mini trong thời gian qua.

2. Nguồn cung căn hộ mini không nhiều

Một thực trạng kế đó chính là căn hộ mini trên địa bàn Hà Nội không nhiều, chủ yếu là dạng phòng trọ cao cấp. Chính vì thế để tìm một dự án mini cho thuê hiện tại khá khó, nhưng phổ biến lại là loại hình nhà chung chủ được bố trí lại, hoặc trọ cao cấp mà thôi. Những loại hình này thường được gộp chung với nhau khi cho thuê, tuy nhiên về căn hộ mini, đây là phiên bản thu nhỏ của căn hộ dự án, chỉ khác nhau về mặt diện tích và tính đa dạng tiện ích, còn lại các vấn đề về an ninh, thang máy, PCCC vẫn được đảm bảo. Nói tóm lại nguồn cung căn hộ mini tại Hà Nội thực chất không nhiều, vì thế giá cho thuê loại hình này tăng cũng là điều dễ hiểu.

3. Giá mặt bằng chung tăng

Nguyên nhân cuối cùng, gần như đã được đề cập trong bài viết Hà Nội: Chung cư vẫn tiếp tục tăng giá và không có vùng đáy của Kênh Truyền hình Công an nhân dân (ANTV), đó chính là giá căn hộ chung cư tại Hà Nội mặt bằng chung tăng cao. Theo đó, những ảnh hưởng từ nền kinh tế chung đã khiến giá bán căn hộ chung cư mở bán mới tại Hà Nội thời gian qua đều tăng cao. Hầu hết các khu vực đều có giá bán tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. Thị trường dự án chào bán sơ cấp ghi nhận hồi Quý 2 năm nay cho thấy, có hơn 50% dự án chào bán với giá trên 47 triệu đồng/m2 , các dự án khác giá cũng từ 35 triệu đồng/m2.

Giá mặt bằng chung tăng
Giá mặt bằng chung tăng

Người mua phải chịu một mức giá bán cao như trên, thì hiển nhiên mặt bằng giá cho thuê cũng không thể rẻ. Trong khi giá nguyên vật liệu xây dựng hầu hết tăng cao, ngân hàng kiểm chặt nguồn vốn tín dụng vào BĐS, các chính sách, vấn đề pháp lý về đất đai xây dựng dự án cũng còn nhiều vướng mắc, khiến nguồn cung căn hộ trong thời gian tới lại ngày càng khan hiếm hơn. Chính vì thế khách thuê chung cư Hà Nội hay trên toàn quốc có thể phải còn gặp phải tình cảnh giá cao này.

Các loại hình BĐS cho thuê, từ nhà riêng, căn hộ mini, căn hộ chung cư, phòng trọ đều cho thấy sức hút, nhất là các loại nhà giá rẻ như chung cư mini Hà Nội. Chúng được nhiều nhà đầu tư đánh giá, sẽ có tiềm năng lớn trong tương lai, vì đáp ứng khoảng ngân sách và nhu cầu ăn ở của khách thuê từ cá nhân đến gia đình có thu nhập vừa phải.

Hy vọng thông qua bài viết “3 Lý do khiến giá cho thuê chung cư mini Hà Nội tăng giá?” mà Thuecanho123.com chúng tôi đề cập trên, đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Giải đáp được khúc mắt về tình hình giá cho thuê tại sao lại tăng cao như hiện tại. Ghé ngay trang cho thuê chung cư Hà Nội để tìm kiếm cho mình những căn phù hợp nhé.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên