5 lưu ý phong thủy phòng ngủ chung cư tạo sự thịnh vượng

Sắp xếp phong thủy phòng ngủ chung cư, căn hộ sao cho gia đình luôn được khỏe mạnh và hạnh phúc là điều được rất nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để có thể có thể bày trí phòng ngủ căn hộ cho đúng phong thủy?

Sau đây Thuecanho123.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc 5 lưu ý phong thủy phòng ngủ chung cư tạo sự thịnh vượng cho gia chủ. Mong rằng bài viết có thể đem đến quý bạn đọc nhiều thông tin mới, hữu ích với cuộc sống.

Vai trò quan trọng của phong thủy phòng ngủ với đời sống

Sau một ngày dài làm việc thì phòng ngủ chính là nơi chúng ta nghỉ ngơi, “sạc” lại năng lượng cho một ngày mới. Trong phong thủy thì phòng ngủ chính là nơi kín đáo, bắt nguồn của sự hạnh phúc và tạo sinh khí tốt cho gia đình. Vì vậy có thể nói việc sắp xếp phong thủy của phòng ngủ rất là quan trọng kể cả là phòng ngủ căn hộ chung cư hay nhà mặt đất.

Phong thủy phòng ngủ tạo thịnh vượng, sức khỏe cho gia đình

Phong thủy phòng ngủ căn hộ có liên kết, tạo sự thịnh vượng cho chủ nhà là điều đã được chứng minh. Có căn cứ khoa học dựa trên sự nghiên cứu của những người có chuyên môn và hoàn toàn không phải mà mê tín.

Phong thủy phòng ngủ căn hộ chung cư
Phong thủy phòng ngủ căn hộ rất quan trọng

Việc bố trí phòng ngủ hài hòa màu sắc, thẩm mỹ và khoa học sẽ đem lại một giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ ngon sẽ đem đến một sức khỏe tốt, năng lượng cho một ngày mới đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ và mắc các bệnh về tim mạch.

Phong thủy phòng ngủ căn hộ chung cư và nhà mặt đất có khác nhau không?

Về cơ bản thì hai loại hình căn hộ chung cư và nhà mặt đất rất khác nhau nên sẽ có một số điều riêng cần phải lưu ý khi bố trí phong thủy của từng loại. Nhưng về phong thủy phòng ngủ thì sẽ không có sự khác biệt gì nhiều, chủ yếu là phải làm sao để có thể sắp xếp mọi thứ phù hợp theo phong thủy.

Xem thêm: bài viết 9 lưu ý phong thủy khi thuê căn hộ chung cư mà bạn nên biết để biết thêm toàn cảnh về phong thủy nhà chung cư.

5 lưu ý phong thủy phòng ngủ căn hộ chung cư

5 lưu ý phong thủy phòng ngủ trong căn hộ mà người thuê chung cư nên biết.

1. Vị trí phòng ngủ trong căn hộ

Đầu tiên đó chính là vị trí của phòng ngủ cũng như vị trí đặt giường ngủ trong căn hộ của bạn. Theo phong thủy thì phòng ngủ không nên có cửa đối diện với cửa nhà vệ sinh vì điều này sẽ mang lại vận khí xấu cho chủ nhà. Đồng thời cũng không được đặt giường ngủ sát vách tường với nhà vệ sinh (nếu như có W.C riêng trong phòng), gia chủ sẽ xui xẻo và hay xảy ra đau ốm bệnh tật. Nhìn theo hướng khoa học thì phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vị trí đặt giường ngủ chung cư đúng phong thủy
Không nên đặt giường ngủ bên cạnh nhà vệ sinh

Bên cạnh đó, nếu được thì bạn nên đặt giường ngủ gần với ban công hoặc cửa sổ, để có thể đón ánh sáng vào buổi sáng. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu thoải mái và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

2. Hướng đặt giường ngủ chung cư đúng phong thủy

“Tọa hung hướng cát” - nếu như bạn không thể có vị trí đặt giường ngủ tốt trong căn hộ thì hãy cố gắng đặt giường xoay về hướng tốt. Vì khi hướng tốt thì có thể hóa giải được tất cả, xoay chuyển được vận khí. Dưới đây là hướng đặt giường và đầu nên nằm ngủ theo ngũ hành phong thủy:

- Mệnh Kim: người mệnh Kim nên đặt giường xoay hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

- Mệnh Mộc: người mệnh Mộc nên đặt giường xoay hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

- Mệnh Thủy: người mệnh Thủy nên đặt giường xoay hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.

- Mệnh Hỏa: người mệnh Hỏa nên đặt giường xoay hướng Nam, Đông và Đông Nam.

- Mệnh Thổ: người mệnh Thổ nên đặt giường xoay hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

3. Cửa vào và cửa sổ trong phòng ngủ chung cư

Theo phong thủy cần đặt giường ngủ lệch hướng cửa phòng và cửa sổ để tránh các luồng khí xấu từ bên ngoài vào. Nếu như trong tình huống bắt buộc phải đặt ở vị trí đối diện cửa thì chúng ta có thể dùng rèm che để chắn dòng khí truyền vào.

Phong thủy cửa sổ trong phòng ngủ căn hộ
Nên đặt giường ngủ gần cửa sổ trong căn hộ để đón ánh sáng tự nhiên

Còn cửa sổ trong phòng ngủ chung cư thì nên có để tạo cảm giác thoải mái, không bí bách. Thường thì các căn hộ đều có thiết kế cửa sổ bên trong phòng ngủ nên bạn sẽ không cần quá lo lắng. Chỉ cần lưu ý là cửa sổ cần có hai cánh trở lên, vì theo quan niệm cửa sổ một cánh sẽ không đem lại may mắn cho chủ nhà.

4. Cây cảnh, đồ vật phong thủy phòng ngủ chung cư

1) Cây cảnh trong phòng ngủ căn hộ: rất nhiều người tự hỏi rằng có nên đặt chậu cây cảnh trong phòng ngủ hay không và câu trả lời là nên nhưng cần phải hợp lý. Có thể thấy rằng cây xanh là sở thích của rất nhiều người và việc đặt cây cảnh có thể làm tăng độ thẩm mĩ cho phòng ngủ. Nhưng cần lưu ý là không nên đặt quá nhiều cây xanh vì ban đêm cây sẽ thải ra CO2 có thể gây ngột ngạt nếu như phòng quá kín.

Vì vậy bạn chỉ nên đặt một vài chậu cây nhỏ ở cửa sổ phòng hoặc bàn trang điểm. Cũng nên chọn một số loại cây hút khí độc, tốt phong thủy như cây Lô Hội (nha đam), cây Lưỡi Hổ, hoặc một số loại cây đuổi muỗi như Oải Hương và cây Sả...

Phong thủy cây xanh trong phòng ngủ chung cư
Không nên đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ căn hộ của bạn

2) Sắp xếp đồ vật phòng ngủ căn hộ đúng phong thủy:

- Đặt gương trong phòng ngủ căn hộ đúng phong thủy: gương soi là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ đặc biệt là với nữ giới. Gương là một vật dụng rất “phong thủy” nên các bạn cần lưu ý đặt trong phòng ngủ sao cho gương không chiếu vào giường (đối diện, phía trên, bên hông). Vì đôi khi bất chợt nhìn vào gương sẽ tạo cảm giác giật mình, tâm lý cũng sẽ hoang mang như có người đang nhìn mình. Từ đó sẽ gây bất an trong tâm dẫn đến sức khỏe không được tốt.

Biện pháp để khắc phục nếu như bạn không thể thay đổi vị trí gương đó là có thể dùng rèm che hoặc xoay gương vào tường sau khi sử dụng.

- Đặt tủ, kệ trong phòng ngủ theo phong thủy: cần có tủ đầu giường và nếu được thì nên cân bằng giữa hai bên giường ngủ. Tủ đồ thì có thể đặt xoay về hướng tốt, cần lưu ý nếu tủ có gương thì không được để hướng chiếu vào giường.

- Các đồ phong thủy khác: nếu như bạn muốn sử dụng các đồ vật phong thủy để trang trí và tăng vận khí thì nên có sự tìm hiểu kỹ. Nên chọn đồ vật dựa theo ngũ hành tương sinh, tương khắc và mua đồ ở cửa hàng uy tín để được tư vấn.

5. Màu sắc chủ đạo phòng ngủ căn hộ hợp phong thủy

Theo phong thủy thì màu sắc của phòng ngủ cũng là một yếu tố rất quan trọng, không chỉ tác động đến thẩm mỹ mà còn là giấc ngủ của bạn. Màu sắc trong phòng ngủ nên là các gam màu nhẹ nhàng như xám, kem, xanh lợt để tạo sự an lành và kín đáo. Thông thường sẽ dựa theo bản mệnh của người chủ phòng ngủ để chọn phối các màu hợp với phong thủy.

Màu sắc phòng ngủ căn hộ đúng phong thủy
Lựa chọn màu sắc phòng ngủ căn hộ đúng phong thủy

Màu sắc phòng ngủ theo mệnh:

- Người mệnh Kim: nên chọn lựa các màu vàng nhạt, trắng, xám bạc hoặc các màu mệnh thổ như màu nâu để làm màu chủ đạo phòng ngủ căn hộ. (Thổ sinh kim)

- Người mệnh Mộc: nên chọn lựa các màu như xanh lá, xanh bầu trời để làm màu chủ đạo phòng ngủ căn hộ. (Thủy sinh mộc)

- Người mệnh Thủy: nên chọn lựa các màu xanh như xanh dương, xanh bầu trời, đen hoặc các màu mệnh Kim để làm màu chủ đạo phòng ngủ căn hộ. (Kim sinh thủy)

- Người mệnh Hỏa: nên chọn lựa các màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím hoặc các màu mệnh mộc để làm màu chủ đạo phòng ngủ căn hộ. (Mộc sinh hỏa)

- Người mệnh Thổ: nên chọn lựa các màu nâu, vàng đất, xám, đen hoặc các màu mệnh hỏa để làm màu chủ đạo phòng ngủ căn hộ. (Hỏa sinh thổ)

Một số thiết kế phòng ngủ căn hộ chung cư đẹp, đúng phong thủy:

Mẫu phòng ngủ chung cư đẹp, đúng phong thủy 1
Phòng ngủ căn hộ gam màu nâu, xám hợp với người mệnh thổ và kim
Mẫu phòng ngủ chung cư đẹp, đúng phong thủy 2
Phòng ngủ căn hộ gam màu xanh đen hợp vơi người mệnh thủy, mộc
Mẫu phòng ngủ chung cư đẹp, đúng phong thủy 3
Phòng ngủ căn hộ gam màu đỏ hợp vơi người mệnh hỏa
Mẫu phòng ngủ chung cư đẹp, đúng phong thủy 4
Phòng ngủ căn hộ gam màu vàng hợp với người mệnh kim

Lời kết

Trên đây là 5 lưu ý phong thủy phòng thủy chung cư tạo sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi, mong rằng bài viết đã đem lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Giúp bạn bày trí và sắp xếp được phòng ngủ căn hộ chung cư hợp phong thủy với mình.

Nếu như bạn có nhu cầu thuê căn hộ chung cư, hay cho thuê căn hộ thì hãy xem tham khảo tại: https://thuecanho123.com/

Hoàng Vân Phong

Có thể bạn quan tâm