Căn hộ chung cư thế nào thì không nên thuê?

Thuê căn hộ hiện nay đang là một trong số những xu hướng được nhiều gia đình, bạn trẻ văn phòng lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn thuê được một căn hộ “tốt” theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Như vậy một căn hộ thế nào thì khách không nên thuê? Hay nói cách khác là chung cư cho thuê ra sao chúng ta nên ưu tiên chọn lựa? Câu trả lời sẽ được trang web Thuecanho123.com chúng tôi đưa tin dưới đây.

 
Mục lục

Thuê căn hộ hiện nay đang là một trong số những xu hướng được nhiều gia đình, bạn trẻ văn phòng lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn thuê được một căn hộ “tốt” theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Như vậy một căn hộ thế nào thì khách không nên thuê? Hay nói cách khác là chung cư cho thuê ra sao chúng ta nên ưu tiên chọn lựa? Câu trả lời sẽ được trang web Thuecanho123.com chúng tôi đưa tin dưới đây.

4 dấu hiệu căn hộ khách không nên thuê

1. Căn hộ không rõ chủ là ai

Một trong những điều dường như là cấm kỵ mỗi khi tìm thuê căn hộ chính là không nên thuê căn hộ không rõ chủ là ai. Thực chất hình thức thuê rồi cho thuê lại căn hộ hiện nay không phải hiếm, tuy nhiên điều đáng nói, một vài đối tượng đã lợi dụng mô hình này nhằm mục đi trục lợi. Cụ thể với việc giả dạng bản thân có chung cư cho thuê qua tay giá rẻ, do được chủ nhà cho thuê giá tốt vì hợp đồng dài hạn, nên cho thuê lại giá hời, ai nhanh tay sẽ chốt được giá rẻ.

Căn hộ không rõ chủ là ai
Căn hộ không rõ chủ là ai

Nhưng sự thật đằng sau lại đau đầu, khi chẳng có một căn hộ nào cho thuê, thực chất bên kia chính là bên lừa đảo tự nhận mình là khách đi thuê rồi cho thuê lại. Tình trạng này diễn ra ngày càng phổ biến, do đó nếu thuê nhà không qua chính chủ, bạn cần lưu ý rõ ràng, các giấy tờ và hợp đồng một cách cẩn thận trước khi ra quyết định cọc.

Xem thêm bài viết: Thuê căn hộ giá rẻ hiện nay có an toàn không? Lưu ý từ người trong cuộc

2. Chung cư từng dính phốt

Thứ hai, dự án chung cư cho thuê từng dính phốt. Có thể ở đây là về ban quản lý, về chủ đầu tư hay về các vấn đề an ninh trật tự khác. Điển hình nhất các dự án dính phốt mà khách thuê nên hạn chế như:

  • - Dự án chủ đầu tư đang liên quan đến pháp luật
  • - Dự án không có ban quản lý, hoặc ban quản lý từng liên quan đến các vụ lùm xùm không đảm bảo quyền lợi cho cư dân.
  • - Dự án thường xuyên mất điện mất nước
  • - Dự án đang tranh chấp hợp đồng căn hộ, tranh chấp đất.
  • - Dự án chưa bàn giao xong tiện ích như công bố
  • - Dự án thường xuyên liên quan đến vấn đề an ninh trật tự: cháy, trộm cắp, án mạng, biểu tình...
Chung cư từng dính phốt
Chung cư từng dính phốt

Còn rất nhiều tình huống khác mà khách thuê căn hộ nên hạn chế để tránh “tiền mất tật mang”. Bởi người ở trực tiếp tại căn hộ là bạn, nên việc chịu ảnh hưởng từ những vấn đề trên là rất lớn, nên cân nhắc thật kỹ.

3. Căn hộ cũ trên 50 năm tuổi

Thứ ba, không nên thuê căn hộ dự án trên 50 năm. Tại sao? Đơn giản như thực tế quan sát, các dự án chung cư hiện nay sau hai mươi, ba mươi năm đã cho thấy sự xuống cấp ít nhiều. Mặt dù giá cho thuê căn hộ cũ thường rẻ hơn, xong chung quy, vấn đề quan tâm hàng đầu phải là nơi phù hợp không chỉ tài chính mà còn nhu cầu sinh hoạt của cá nhân và gia đình đó.

Căn hộ cũ trên 50 năm tuổi
Căn hộ cũ trên 50 năm tuổi

Các chung cư trên 50 năm hiện nay khó đảm bảo về chất lượng công trình, các tiện ích, cũng như an toàn về các tình huống hoả hoạn, thiên tai khác xảy đến. Do đó, một dự án có thời gian đưa vào hoạt động trên 50 năm, khách hàng muốn tìm thuê phải nên cân nhắc thật kỹ càng, để tránh thuê chung cư quá xuống cấp, mất an toàn trong thời gian sinh sống.

4. Căn hộ chưa có ban quản lý

Cuối cùng, điển hình một vài dự án cho thuê chung cư Hà Nội thiếu ban quản lý, hoặc đang trong thời gian bầu ban quản lý mới, đồng nghĩa với việc mọi vấn đề phát sinh, các bất cập trong thời gian sống của bạn sẽ không có đơn vị nào đứng ra giải quyết. Quan trọng nhất là vấn đề cấp nước sạch (tình trạng mất nước kéo dài), vệ sinh trong chung cư (tình trạng rác chất đống không có người dọn dẹp), an ninh lỏng lẻo, mất điện thường xuyên và đột xuất… Đây là tình trạng diễn ra ngày một thường xuyên tại các chung cư thiếu “bóng dáng”, tính trách nhiệm của ban quản lý tòa nhà, không mang lại quyền lợi, giải quyết các nhu cầu thắc mắc của cư dân nói chung.

Căn hộ chưa có ban quản lý
Căn hộ chưa có ban quản lý

Do đó mặc dù tưởng chừng là không liên quan, nhưng những vị khách tìm căn hộ chung cư cho thuê luôn phải lưu ý đến ban quản lý của mình là ai, uy tín không, có giải quyết được các tranh chấp của cư dân hay không… Ngay trong chính các hội nhóm ở các diễn đàn trên Facebook mà khách thuê hoàn toàn có thể tham gia để tìm hiểu trước khi thuê.

Tất nhiên 4 ý kiến trên khiến nhiều người đi thuê căn hộ cho rằng, quá mất thời gian, vì bản thân họ không phải là người mua mà chỉ là những khách hàng thuê lại, sống trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu xét theo khía cạnh khách thuê ở lâu dài, khách thuê cọc nhà, khách thuê đang khó khăn về kinh tế, chắc chắn bài viết “căn hộ chung cư thế nào thì không nên thuê” ở trên hẳn đã mang lại những thông tin vô cùng hữu ích, giúp họ an tâm tìm thuê mà không lo thuê phải những dự án “đểu”, nói đúng hơn là ký hợp đồng 1 năm, cọc 2 tháng tiền thuê, nhưng lại buộc phải rời đi vì gặp 1 trong 4 tình huống mà Thuecanho123 chúng tôi đã nêu trên.

 
Có thể bạn quan tâm
Lên trên