Thuê căn hộ giá rẻ hiện nay có an toàn không? Lưu ý từ người trong cuộc

“Tiền nào của nấy” vẫn là một trong những câu nói được nhiều người sử dụng, vì tính đúng đắn mà nó phát huy. Có thể thấy nhu cầu tìm thuê căn hộ giá rẻ chưa bao giờ hết “nóng”, bởi mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một mức sống, nên loại hình chung cư giá rẻ vẫn có mặt ở khắp nơi, đặc biệt là những thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ… Tuy nhiên thuê căn hộ giá rẻ có an toàn không? Cùng lắng nghe bài viết này của Thuecanho123.com dưới đây, từ chính những người trong cuộc.

 
Mục lục

Thuê căn hộ giá rẻ có an toàn không?

Căn hộ giá rẻ hiện nay hầu hết đều chỉ tồn tại ở loại hình căn hộ mini hoặc căn hộ dịch vụ, các căn hộ dự án vẫn có nhưng khá ít, phần đông chỉ tập trung ở những dự án xa trung tâm thành phố, hoặc những căn hộ chung cư cũ, căn hộ xuống cấp ở trung tâm.

Vậy đối với căn hộ giá rẻ là căn hộ chung cư xuống cấp căn hộ chung cư cũ, thì an toàn không đã được trả lời. Rõ ràng, một số dự án mới xây khi chỉ sống được vài năm đã thấy tình trạng xuống cấp và mất an toàn, thì thử hỏi những dự án đã trải hàng thập kỷ, liệu có đáng để thuê hay không? Dù cho giá có chỉ vài triệu đồng, lại còn gần trung tâm, nhưng bạn không hề biết tình mạng của mình sẽ mất đi lúc nào khi ở trong những căn hộ cũ, xuống cấp.

Thuê căn hộ giá rẻ có an toàn không
Thuê căn hộ giá rẻ có an toàn không

Đối với các căn hộ giá rẻ thuộc căn hộ mini hay căn hộ dịch vụ hiện nay, nhiều người vẫn cho là thiếu an toàn. Vì sao? Vì thực tế khá ít dự án được kiểm tra đầy đủ về công trình, nói đúng hơn các công trình thường được cơi nới thêm nhằm tối ưu lợi nhuận. Trường hợp bản vẽ cho phép xây 6 tầng, nhưng công trình cho thuê lại tự ý “mọc” thêm 4 tầng nữa thì cũng là điều diễn ra khá thường xuyên. Điều này ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà, khiến nguy cơ đổ dỡ nhà cao, mất an toàn trong quá trình sinh sống. Hơn hết, một số dự án chung cư mini còn được “hóa” từ nhà ở ban đầu, vì thế không đảm bản an toàn PCCC.

Tuy nhiên điều này cũng không hoàn toàn đúng, vì như đã đề cập ở trên, căn hộ giá rẻ còn nằm ở các dự án được quy hoạch bài bản, nhược điểm duy nhất là nằm xa trung tâm thành phố. Ngoài ra còn nhiều chung cư mini, căn hộ dịch vụ khác được xây dựng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn cho khách thuê, thực hiện đúng và đầy đủ các điều kiện nhà ở theo quy định hiện nay. Vậy thuê căn hộ giá rẻ hiện nay có an toàn không? Câu trả lời là có, nhưng không phải tất cả.

3 lưu ý khi tìm thuê chung cư giá rẻ của những người trong cuộc

1. Quan trọng “không cọc”

Hành vi này mặc dù được cảnh báo rất nhiều lần, từ nhiều phương tiện khác nhau tại kênh Thuecanho123.com, nhưng không rõ vì sao nhiều người thuê chung cư giá rẻ lại liên tục mắc phải. Với chiêu trò đơn giản, giọng điệu chính chủ, nhiều người cọc, không cọc trước thì không có phòng dư… cứ như thế người thuê bị dẫn dắt và ngay lập tức đưa tiền cọc. Các đối tượng này tinh vi, đổi số điện thoại liên tục, dùng những nick MXH lâu năm mua lại từ kẻ gian để che mắt khách thuê. Các đối tượng này không sợ dính đến pháp luật, khi người thuê biết mình bị lừa cọc, thì các đối tượng này còn thể hiện hành vi thách thức, chặn tất cả các phương thức liên lạc.

Quan trọng “không cọc”
Quan trọng “không cọc”

Chính vì thế khi thuê căn hộ dù căn hộ giá rẻ hay bất kỳ khoảng giá nào, điều quan trọng là không nên chỉ vì lời nói của người cho thuê mà chuyển tiền trước cho họ. Không thuê căn này, thì còn nhiều căn khác, chính vì thế bạn đừng nên cọc nếu không biết rõ căn hộ thực tế ra sao, chủ nhà như thế nào…

2. Không chọn nơi thiếu an ninh dù giá rẻ

Nhiều khách thuê cho rằng, ở nơi thiếu an ninh nhưng giá rẻ một chút cũng tốt. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Bạn không thể sống ở một căn hộ suốt ngày bị trộm đột nhập cuỗm đi những tài sản có giá trị. Dù bạn có sức mạnh đến đâu cũng sẽ lép vế ít nhiều trước những bọn cướp “đầu đường xó chợ”. Chính vì thế khi thuê chung cư giá rẻ, bạn nên coi trọng yếu tố về an ninh có đảm bảo hay không. Không chỉ bên trong tòa nhà, mà còn nên cảnh giác ở bán kính xung quanh, nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian sinh sống.

3. Đưa ngân sách thuê trước khi tìm căn hộ

Đưa ngân sách thuê trước khi tìm căn hộ
Đưa ngân sách thuê trước khi tìm căn hộ

Lưu ý quan trọng cuối cùng từ những người đã từng thuê căn hộ chung cư giá rẻ cho biết, bản thân họ trước khi thuê, đã lập ra số tiền dự kiến mà mình sẽ trả hằng tháng cho căn hộ. Ví dụ số tiền cho phép đóng tiền nhà hằng tháng cụ thể là 6 triệu đồng. Thì nếu muốn tìm căn hộ phù hợp, thông thường họ sẽ không kiếm căn hộ cho thuê giá 6 triệu, mà thay vào đó là kiếm các căn hộ có giá từ dưới 5.5 triệu đồng/tháng, hoặc nhiều hơn là 5 triệu/tháng. Bởi lẽ căn hộ sẽ trừ đi các chi phí khác phí dịch vụ, internet, điện nước…. Vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê căn hộ giá rẻ thì nên lưu ý, đưa ngân sách trước khi tìm, và đặc biệt lưu ý, nên hạn chế xê dịch ngân sách lên vượt quá 500.000 đồng so với dự kiến ban đầu.

Thuê căn hộ giá rẻ ở đâu?

Vậy để tìm thuê căn hộ giá rẻ an toàn hiện nay, bạn nên lựa chọn những website uy tín, chuyên về lĩnh vực cho thuê chung cư để hạn chế gặp tình trạng lừa đảo. Một gợi ý mà bạn nên lựa chọn chính là website Thuecanho123.com - kênh cho thuê chung cư số 1 Việt Nam hiện nay. Các tin đăng có trên website đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng, vì thế hạn chế đi tình trạng căn hộ giá ảo, căn hộ trùng lặp, căn hộ sai thông tin… Tại đây đặc biệt đã thành công chinh phục hơn 20.000 + chủ nhà và môi giới uy tín trên thị trường tin dùng, vì thế các tin đăng tại đây vô cùng chất lượng, đảm bảo cung cấp một căn hộ phù hợp cho khách cần tìm thuê căn hộ giá rẻ.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên