Chi phí đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê là bao nhiêu

Đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ một loại hình bất động sản được khá nhiều người quan tâm. Với những ưu điểm sinh lời cao, ổn định và ít rủi ro và đây còn là sự lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư có nguồn vốn tương đối và muốn đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, để đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê hiệu quả, nhà đầu tư cần nắm rõ các khoản chi phí. Ngay trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những khoản phí bỏ ra cho loại hình này là bao nhiêu.

Mục lục

Đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ cần tốn bao nhiêu kinh phí?

Để trả lời cho câu hỏi chi phí đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê cần bao nhiêu, cần phải xét thêm nhiều yếu tố như thuê rồi cho thuê lại hoặc xây dựng căn hộ cho thuê, đầu tư vào nội thất, chi phí quản lý và phí quảng cáo để hút khách thuê. Nhưng thực tế, mức chi phí này khó có thể tính toán chính xác khoản phí trong quá trình xây dựng có thể phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

1. Thuê rồi cho thuê lại hoặc xây dựng căn hộ cho thuê

Nếu thuê căn hộ rồi cho thuê lại bạn cần một khoản tiền không quá lớn như mua từ vài chục triệu đồng tùy vào từng dự án. Tuy nhiên, căn hộ của bạn phải nằm ở một vị trí tốt, nhiều tiện ích xung quanh và giá cho thuê phải phù hợp mới thu về được một khoản thu nhập tốt để bù đắp vào số tiền mình đã bỏ ra.

Thuê rồi cho thuê lại hoặc xây dựng căn hộ cho thuê
Thuê rồi cho thuê lại hoặc xây dựng căn hộ cho thuê

Nếu xây dựng căn hộ bạn cần có một mảnh đất rộng, bạn có sẵn thì tốt còn không thì bạn phải mua mảnh đất và tốn thêm một khoản tiền lớn. Sau đó bỏ tiền ra để thiết kế và xây dựng, với tổng chi phí được ước tính trong các hạng mục như:

+ Thi công cọc chiếm khoảng 1 - 2% chi phí xây dựng.

+ Thi công móng hầm ước tính khoảng từ 10 - 15% chi phí xây dựng.

+ Thi công phần thân chiếm khoảng 15 - 20% chi phí xây dựng.

+ Hoàn thiện ngoại thất chiếm từ 17 - 22% chi phí xây dựng.

+ Thi công M&E, PCCC bao gồm điện, nước, thang máy, báo cháy chiếm từ 10 - 15%.

+ Hoàn thiện nội thất căn hộ ước tình từ 12 - 17% chi phí xây dựng.

+ Cảnh quan xung quanh (có thể có hoặc không) không nhiều chỉ khoảng 10%.

2. Chi phí thiết kế nội thất

Sau khi hoàn thiện xây dựng thô sơ bạn cần đầu tư thêm nội thất để căn hộ nhìn vào đẹp mắt hơn và sẽ thu hút được khách thuê. Phần lớn sẽ có nhiều khách hàng họ thích thuê căn hộ có sẵn nội thất hơn là tự mua sắm. Nội thất cần đầu tư kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và phù hợp với mọi đối tượng.

Đã là căn hộ dịch vụ thường diện tích trong khoảng 25 - 50m2. Chi phí đầu tư nội thất phụ thuộc vào diện tích căn hộ, loại vật liệu sử dụng, thương hiệu, ... Thông thường, chi phí này chiếm khoảng 20 - 30% giá trị căn hộ.

Chi phí thiết kế nội thất căn hộ dịch vụ cho thuê
Chi phí thiết kế nội thất căn hộ dịch vụ cho thuê

Phòng khách là nơi tụ tập bạn bè và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, cần phải có đủ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ hệ thống đèn, các phối màu phải hợp lý. Thiết kế phòng khách có một số đồ nội thất như: bàn, ghế, kệ tivi, máy lạnh, tivi, thảm, cũng có thể thêm một vài đồ trang trí để làm nổi bật thêm là đèn chùm, kệ trang trí, tranh thêm sinh động hơn,...

Phòng bếp với phòng khách thông với nhau tùy vào từng cách thiết kế của mỗi chủ đầu tư, có thể thêm một vật dụng như vách ngăn hoặc bình phong để phân chia ranh giới giữa phòng khách và phòng bếp. Ngoài ra, cần được bố trí đồ dùng một cách phù hợp và màu sắc phải có sự hài hòa với phòng khách bao gồm: tủ bếp kệ trên và kệ dưới, bồn rửa, tủ lạnh, vị trí để bếp từ,.....

Phòng ngủ là nơi riêng tư khi thiết kế bạn phải dựa trên phong cách của giới trẻ hiện nay, không nhất thiết phải có sự đồng nhất với phòng khách nhưng cũng đảm bảo màu sắc hài hòa. Nội thất thường được sử dụng như tủ quần áo, giường nệm, bàn làm việc hoặc bàn học, bàn trang điểm, kệ trang trí,.... Phòng này cần có đủ ánh sáng, đèn ngủ phải dễ chịu nhằm mang đến một không gian ấm cúng có một giấc ngủ ngon.

3. Chi phí đăng tin quảng cáo cho thuê căn hộ dịch vụ

Ngày xưa chưa có các dịch vụ đăng tin quảng cáo căn hộ trên các nền tảng internet, chủ nhà phải phát tờ rơi, dán giấy tại các cột điện, vách tường,.... Bây giờ thời đại mới, công nghệ ngày càng phát triển các website bất động sản chuyên về đăng tin cho thuê căn hộ chung cư được ra đời rất nhiều để hỗ trợ việc giới thiệu quảng cáo, đưa căn hộ cần cho thuê đến với những ai có nhu cầu tìm một căn hộ cho thuê trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, để đăng tin trên các website bất động sản mà tiếp cận được nhiều khách thuê tiềm năng thì cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Chi phí đăng tin quảng cáo cho thuê căn hộ dịch vụ
Chi phí đăng tin quảng cáo cho thuê căn hộ dịch vụ

Mỗi website đều có mức chi phí đăng tin khác nhau. Đối với website thuecanho123.com, chi phí đăng tin được chia thành ba loại: tin miễn phí, tin thường và tin VIP.

- Tin miễn phí được hiển thị trong thời gian dài và sẽ xuất hiện từ trang 7 trở đi, ít được người thuê chú ý.

- Tin thường chi phí thấp hơn chỉ 1k/ngày và tăng dần theo số ngày mà bạn lựa chọn tin đăng hiển thị cũng dựa trên số ngày đó.

- Tin VIP loại tin được ưu tiên xuất hiện ở các trang đầu trên website mức phí sẽ cao hơn, thời gian hiển thị cũng dựa trên số ngày mà bạn lựa chọn, phí đăng tin cũng tăng dần từ thấp đến cao theo số ngày đó và được nhiều người chú ý hơn.

Như vậy dù đăng tin ở bất kỳ đâu bạn nên cân nhắc thật kỹ lựa chọn gói tin phù hợp, sẽ giúp căn hộ của bạn tiếp cận được nhiều khách thuê hơn, từ đó tăng khả năng cho thuê căn hộ thành công.

Qua đây, khi muốn đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ dù mua hay xây dựng để cho thuê. Thì các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc thật kỹ về các khoản phí bỏ ra và luôn có số vốn dự trù cho những lần phát sinh, như vậy thì kế hoạch đầu tư hiệu quả hơn và phát triển được lâu dài.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên