Những lưu ý trước khi đầu tư cho thuê chung cư Hoài Đức để không lỗ nặng

Huyện Hoài Đức là một trong những khu vực nhận được về nhiều sự quan tâm nhất thời điểm hiện tại khu vực Hà Nội. Với thông tin quy hoạch Vành Đai 4 kết hợp với thông tin lên quận trong năm 2025, đã khiến thị trường bất động sản (BĐS) nơi đây có nhiều chuyển biến mới lạ. Ngoài đất nền, nhiều người chọn cách đầu tư cho thuê căn hộ chung cư Hoài Đức. Tuy nhiên một thị trường đầy biến động như huyện cần có những bước đi thật cẩn thận. Vậy hãy tham khảo bài viết “những lưu ý trước khi đầu tư cho thuê chung cư Hoài Đức để không lỗ nặng” của Thuecanho123.com chúng tôi bên dưới đây để có cho mình những thông tin thật hữu ích nhé.

Mục lục

Lưu ý nên xem trước khi cho thuê chung cư Hoài Đức để không thua lỗ

Lưu ý nên xem trước khi cho thuê chung cư Hoài Đức để không thua lỗ
Lưu ý nên xem trước khi cho thuê chung cư Hoài Đức để không thua lỗ

Huyện Hoài Đức đang là điểm “nóng sốt” của thị trường BĐS ở hiện tại. Trước đó, thông tin quy hoạch cũng như những định hướng phát triển lên quận trong tương lai đã giúp huyện này nhận về sức hút đáng kinh ngạc liên quan đến thị trường BĐS. Nhiều dự án phân lô đất nền hiện nay tại Hoài Đức có khu vực đã lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi mét vuông. Sự phát triển của huyện còn giúp nhiều “mối hàng” đầu tư khác cũng có động thái gia tăng, trong đó thị trường cho thuê căn hộ Hoài Đức cũng được nhiều người chú ý đến. Tại trang cho thuê chung cư Hoài Đức của Thuecanho123.com có ghi nhận lượng tin tương đối trong khoảng thời gian gần đây. Như thế, hãy chắc chắn xem qua những lưu ý mà chúng tôi cung cấp bên dưới đây liên quan đến thị trường cho thuê tại huyện này để có cho mình những quyết định sáng suốt.

1. Xác định thời gian đầu tư cho thuê chung cư Hoài Đức

Tại sao lại cần định rõ thời gian đầu tư cho thuê chung cư Hoài Đức, được biết phần nhà đầu tư “tay ngang” đang cố gắng kiếm lời từ việc đầu tư cho thuê căn hộ lướt ván trước thông tin Hoài Đức lên huyện trong năm 2025. Tuy nhiên, một cuộc họp vừa diễn ra vào hồi đầu tháng 6 đã cho thấy mức độ khả thi của các huyện lên quận trong thời gian tới đây. Cụ thể Gia Lâm và Đông Anh là hai huyện có nhiều tiềm năng đáp ứng kế hoạch và có thể hoàn thành mục tiêu lên quận đến hết năm 2025. Riêng 3 huyện còn lại bao gồm cả Hoài Đức vì có nhiều tiêu chí chưa thể hoàn thành và mất nhiều thời gian để thực thi, do đó việc lên quận trong thời gian trên của Hoài Đức được cho rằng không mấy khả quan.

Xác định thời gian đầu tư cho thuê chung cư Hoài Đức
Xác định thời gian đầu tư cho thuê chung cư Hoài Đức

Kế đó, việc quy hoạch đường Vành Đai 4 có chạy ngay qua khu vực Hoài Đức, cũng khiến tình hình BĐS huyện này trở nên sôi động hơn cả. Tuy nhiên, kế hoạch triển khai sẽ không nhanh như nhiều người nghĩ. Do đó việc đón đầu cho thuê căn hộ chung cư Hoài Đức cần dành nhiều thời gian để xem xét thật kỹ lưỡng. Việc quyết định khung thời gian nào là đặc biệt quan trọng để giúp việc đầu tư thật hiệu quả sau này.

2. Lên kế hoạch ngân sách, hình thức trước khi đầu tư

Lựa chọn mua để cho thuê, hoặc thuê rồi cho thuê lại là hai hình thức đầu tư cho thuê căn hộ phổ biến hiện nay. Nếu bạn có ý định mua rồi cho thuê, thì hãy lên ngân sách ngay từ thời điểm này. Hãy tính toán luôn mức độ trượt giá để làm sao cho công việc kiếm lãi về sau trở nên suôn sẻ nhất. Tuy nhiên với hình thức mua rồi cho thuê lại hiện nay không còn phổ biến, vì hầu hết người mua chủ yếu là để an cư họ có thể cho thuê lại, nếu họ chưa cần dùng đến, không ai mua rồi sau đó chỉ để cho thuê với mục đích kiếm lãi. Bởi, nếu không tính toán cẩn thận bạn rất dễ bị cuốn vào một căn nhà mang giá trị cao, nhưng lại không thể mang đến hiệu quả cho thuê sau này. Vì thị trường BĐS chung khu vực này đang biến động khá lớn. Ngoài ra Giá căn hộ cho thuê tại Hoài Đức hiện nay không cao, nguồn cung chủ yếu đến từ chính chủ do đó lợi thế từ hình thức này không tốt là bao.

Lên kế hoạch ngân sách, hình thức trước khi đầu tư
Lên kế hoạch ngân sách, hình thức trước khi đầu tư

Việc mua rồi đầu tư cho thuê hiện nay không khuyến khích, nhất là đối với tình hình thị trường giá bán như hiện nay của Hà Nội nói chung và huyện Hoài Đức nói riêng. Thay vào đó, thuê rồi cho thuê lại hoặc mua với mục đích kinh doanh bán lại sau này, nghĩa là cho thuê cách khoảng vẫn nên được ưu tiên đầu tư hơn. Bởi một điều mà bạn có thể chắc chắn là có nên xuống tiền với căn hộ mà bạn đã thấy hay không, vì lúc này căn hộ đã được bàn giao, bạn hoàn toàn nắm được thông tin, tiện ích, tình hình cư dân sinh sống ra sao. Hạn chế việc gặp vướng mắc trong quá trình đầu tư, nhất là về thời gian bàn giao, sổ đỏ.... Tuy nhiên, đây chỉ là lời khuyên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức đầu tư mà mình mong muốn với loại hình căn hộ chung cư tại huyện Hoài Đức.

Là một cơ hội đầy tiềm năng, xong không phải lúc nào việc đầu tư cũng “thuận buồm xuôi gió”. Vì thế chúng tôi hy vọng 2 lưu ý trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư sắp sửa “xuống tiền” vào cho thuê chung cư tại Hoài Đức sẽ có một cách đầu tư thông minh để mang về lợi nhuận cho mình. Đừng bỏ qua chuyên mục tin tức của chúng tôi để có cho mình những thông tin hữu ích liên quan đến tình hình cho thuê căn hộ chung cư mới nhất.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên